UBND xã Chế Là - Huyện Xín Mần

Đảng ủy xã tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023

20/10/2023 10:13 45 lượt xem

Sáng ngày 19/10  Đảng ủy xã tổ chức sơ kết công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023. Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Cao Cường: UV BTV, Trưởng ban tổ chức huyện uỷ, Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ cùng các các đồng chí Ủy viên BCH Đảng ủy, cán bộ công chức xã, Hiệu trưởng các trường học, Trưởng trạm y tế và các ông Bí thư chi bộ, trưởng thôn trong toàn xã.

Qua báo cáo công tác 9 tháng, Đảng ủy xã đã tập trung chỉ đạo triển khai quyết liệt các nhiệm vụ theo Nghị quyết Đảng uỷ năm 2023. Chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên mới, công tác xây dựng chi bộ 4 tốt, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với nhân dân. Phát huy tốt vai trò tổ công tác theo dõi, giúp đỡ hoạt động các thôn; tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính. Duy trì tốt việc giao ban định kỳ Ban Chấp hành, bí thư các chi bộ, kịp thời nắm bắt và chỉ đạo tháo gỡ những vướng mắc, phát sinh dưới cơ sở. Tổ chức tốt đợt sinh hoạt chính trị theo tinh thần Kết luận 21-KL/TW về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

Tập trung thực hiện và hoàn thành công tác quy hoạch chung xã đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gắn với các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội được thực hiện đồng bộ. Chỉ đạo tập trung thực hiện tốt các giải pháp thu ngân sách; Hoàn thành cơ bản các công trình xây dựng trên địa bàn năm 2023. Đến tháng 9 năm 2023 có 01 chỉ tiêu vượt KH, 15/17 chỉ tiêu đạt kế hoạch. Hoàn thành công tác diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023. Hoàn thành công tác giao quân, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo. Hoạt động của Mặt trận - Đoàn thể từ xã đến thôn có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là công tác giám sát, phản biện xã hội.

Dự báo 3 tháng cuối năm 2023 sẽ đối mặt với một số khó khăn, thách thức như tình hình thiên tai, bão lũ khó lường... Để đảm bảo hoàn thành và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2023, phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Thèn Văn Lượng – Ủy viên Ban chấp hành huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã đề nghị cấp ủy Đảng, Chính quyền, mặt trận và các đoàn thể từ xã đến thôn rà soát lại tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra từ đầu năm để đánh giá một cách cụ thể từng nhiệm vụ.

Ly Phong