Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 15 (mở rộng)

25/12/2017 00:00 77 lượt xem

Ngày 22.12.2017, Huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 15 (mở rộng). Tới dự có đồng chí Sèn Chỉn Ly, Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban chấp hành Huyện ủy, Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc, Bí thư, Chủ tịch các xã, thị trấn trong huyện. Đồng chí Vàng Seo Cón, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đã khai mạc Hội nghị.

Tại Hội nghị đã thông qua Dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - Xã hội - Quốc phòng an ninh năm 2017; Báo cáo kết quả công tác lãnh, chỉ đạo của Ban Thường vụ  Huyện ủy và công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018; dự thảo Báo cáo sơ kết 02 năm triển khai, thực hiện 02 khâu đột phá và 04 chương trình trọng tâm theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII nhiệm kỳ 2015-2020; Báo cáo công tác kiểm tra giám sát năm 2017, kế hoạch năm 2018.....

Năm 2017, huyện Xín Mần đã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - Xã hội, Quốc phòng – an ninh. Tập trung chỉ đạo quyết liệt việc triển khai thực hiện Chương trình của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện “về đột phá tố chức lại sản xuất theo hướng tăng tỷ trọng ngành chăn nuôi đạt 35% giá trị sản xuất nông nghiệp đến năm 2020". Thực hiện Nghị quyết 209 và Nghị quyết sửa đổi, bổ sung số 86 của HĐND tỉnh khuyến khích phát triển nông nghiệp hàng hoá, từ khi triển khai Nghị quyết đến nay đã giải ngân nguồn vốn được 476 hộ = 36.820 triệu đồng; số trâu bò đã mua 1.624 con. Tỷ trọng giá trị chăn nuôi đạt 34,02% giá trị sản xuất trong nông nghiệp. Năm 2017, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 42.000 tấn, đạt 102% Nghị quyết và tăng trên 882 tấn so với năm 2016. Giá trị sản phẩm thu hoạch/1ha đất trồng cây hàng năm ước đạt 42,7 triệu đồng, đạt 100% Nghị quyết, tăng 1,2 triệu đồng so với năm 2016. Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, đã giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 54,78% năm 2016 xuống còn 47,62%, cuối năm 2017.

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tích cực; Đến nay, huyện có 01 xã đạt chuẩn, 07 xã đạt từ 10 đến 15 tiêu chí; 10 xã đạt từ 5 đến 9 tiêu chí theo bộ tiêu chí về nông thôn mới. Bên cạnh đó công tác  xây dựng Đảng được trú trọng làm tốt, trong năm đã kết nạp được 318 quần chúng ưu tú vào Đảng, nâng tổng số đảng viên của huyện lên 4.902 đồng chí. Chuyển đảng chính thức được 319 đồng chí; cùng với đó thực hiện việc cải cách hành chính gắn với tiếp tục đổi mới phương pháp, tác phong, lề lối làm việc, sâu sát và quyết liệt đến cơ sở, đoàn kết trong Đảng được tăng cường; mối quan hệ giữa cấp ủy, tổ chức đảng với chính quyền và nhân dân ngày càng chặt chẽ; hoạt động của Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội có chuyển biến tích cực; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hệ thống chính trị, chủ quyền lãnh thổ, biên giới ổn định; quan hệ đối ngoại được tăng cường; nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội tăng khá so với cùng kỳ năm trước; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện.

Các đại biểu dự hội nghị đã thảo luận, các ý kiến thảo luận của đại biểu tập trung chủ yếu vào nêu những kết quả đạt được trong năm 2017, nêu những giải pháp để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2018. Hội nghị đã thực hiện quy trình lấy phiếu đánh giá mức độ quyết liệt của các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVII. Đồng thời tiến hành bầu bổ sung Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, kết quả đồng chí Vũ Minh Hùng, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã được bầu vào Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, bầu bổ sung ủy viên Ban chấp hành Huyện ủy nhiệm kỳ 2015-2020. Kết quả, đồng chí Thèn Văn Tiến Bí thư Đảng ủy xã Xín Mần và đồng chí Đặng Đức Thành, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Quảng Nguyên.

Đồng chí Vàng Seo Cón, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy bế mạc Hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vàng Seo Cón, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong tâm trong năm 2018 đó là: Giao cho UBND huyện tiếp tục lãnh đạo triển khai, thực hiện tốt Chương trình của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về thực hiện đột phá tăng tỷ trọng chăn nuôi đạt 36% giá trị sản xuất nông nghiệp, phấn đấu năm 2018 đưa tỷ trọng chăn nuôi vượt chỉ tiêu Nghị quyết đạt 36% giá trị sản xuất nông nghiệp; tập trung chỉ đạo thực hiện tốt Đề án hỗ trợ xi măng, huy động nguồn lực thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, tập trung nguồn lực xây dựng xã Xín Mần đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2018; tiếp tục chỉ đạo, rà soát 02 khâu đột phá và 04 chương trình trọng tâm theo Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ huyện đề ra; Triển khai thực hiện đồng bộ quyết liệt công tác quản lý thu ngân sách Nhà nước, phấn đấu hoàn thành và vượt dự toán thu năm 2018; tiếp tục tổ chức thẩm định, giải ngân cho vay phát triển kinh tế theo Nghị quyết 209 của Hội đồng nhân dân tỉnh; tập trung thực hiện tốt công tác giáo dục đào tạo, thực hiện công tác kế hoạch hóa gia đình, thực hiện quy ước, hương ước làng văn hóa; Giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội, thực hiện tốt Quy chế phối hợp  hoạt động giữa các lực lượng vũ trang, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành và đoàn thể trong công tác đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội; tiếp tục lãnh, chỉ đạo làm tốt công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, đổi mới nâng cao chất lượng cán bộ cơ sở, nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng và chất lượng sinh hoạt ở các chi bộ thôn bản…