Kỳ họp thứ 7 HĐND xã Chế Là, khóa XIX (nhiệm kỳ 2016 – 2021)

20/12/2018 00:00 174 lượt xem

Sáng ngày 20.12.2018, HĐND xã Chế Là tổ chức Kỳ họp thứ 7 khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tới dự và chỉ đạo Kỳ họp có đồng chí Đặng Thanh Long, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Trưởng công an huyện. Mời dự có lãnh đạo các cơ quan gắn xã, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể xã, lãnh đạo các trường học, trạm y tế, Trưởng thôn bản trên địa bàn xã.

Tại Kỳ họp các đại biểu đã được nghe UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Ngay từ đầu năm UBND xã đã tập trung triển khai giao chỉ tiêu kế hoạch cho các thôn bản, cùng với phong trào thi đua sản xuất của các dân tộc trong xã, nên cơ bản các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên các lĩnh vực đều đạt và vượt. Sản xuất nông, lâm nghiệp chuyển dịch đúng hướng, tổng diện tích gieo trồng 887/831 ha đạt 107% so với kế hoạch; tổng sản lượng lương thực đạt 2.259 tấn; Thu nhập bình quân đầu người đạt 10,5 triệu đồng/người/năm; các chương trình, dự án được triển khai đồng bộ, trọng tâm là chương trình NTM, hoàn thành 02 tiêu chí NTM (tiêu chí nhà ở nông thôn, tiêu chí thủy lợi); tỉ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%; tỷ lệ huy động trẻ từ 6 - 14 tuổi đến trường đạt 97,4%; công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân được duy trì thường xuyên, thực hiện tốt các mục tiêu chương trình y tế Quốc gia; thực hiện tốt việc chi trả trợ cấp hàng tháng cho các đối tượng bảo trợ xã hội. Quốc phòng - An ninh được giữ vững, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Công tác cải cách hành chính có nhiều đổi mới, ý thức trách nhiệm và năng lực của đội ngũ cán bộ từng bước được nâng lên. Kỳ họp HĐND xã đã xem xét thông qua các báo cáo, tờ trình gồm: Báo cáo công tác lãnh đạo, điều hành của UBND xã năm 2018; Báo cáo kết quả thu – chi ngân sách địa phương; Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND năm 2018, phương hướng nhiệm vụ hoạt động năm 2019; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến cử tri trước và sau Kỳ họp thứ 7, HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021; Các tờ trình về phương án phân bổ ngân sách địa phương năm 2019, tờ trình về bổ sung dự toán thu chi ngân sách xã năm 2018, ;tờ trình về chương trình giám sát năm 2019, tờ trình về chương trình xây dựng các Nghị quyết năm 2019, tờ trình về dự toán kinh phí hoạt động của HĐND năm 2019; Thông báo của Ủy ban MTTQ xã về công tác Mặt trận tham gia xây dựng, củng cố chính quyền và những kiến nghị, đề xuất với HĐND, UBND xã...

Đ/c Đặng Thanh Long, phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Đặng Thanh Long, Trưởng công an huyện đã biểu dương những kết quả xã đã đạt được về các lĩnh vực KT-XH, Quốc phòng, an ninh trong năm 2018. Đồng thời, đề nghị xã tiếp tục lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT-XH-QPAN năm 2019, tiếp tục tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, trong đó tập trung chỉ đạo thực hiện duy trì và tiếp tục làm tốt các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; HĐND xã cần tăng cường các hoạt động giám sát trọng tâm, trọng điểm, tiếp tục chủ động thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của HĐND, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND xã.

Kỳ họp đã thông qua 06 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về Phát triển kinh tế - xã hội; nghị quyết về phê chuẩn dự toán và phương án phân bổ ngân sách năm 2019; Nghị quyết về phê chuẩn bổ sung dự toán ngân sách năm 2018; Nghị quyết về chương trình giám sát HĐND năm 2019; Nghị quyết về xây dựng Nghị quyết năm 2019; Nghị quyết về dự toán kinh phí họat động của HĐND xã năm 2019./.