25/12/2017 00:00 84 lượt xem

Ngày 21/12/2017, Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh ( XDCSCTVM) huyện Xín Mần đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh và phòng chống âm mưu diễn biến hòa bình trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa năm 2017. Đồng chí Hoàng Tiến Chủ, Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí là Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn, lãnh đạo các ban Đảng, đoàn thể của Huyện.

Trong năm 2017, Ban chỉ đạo XDCSCTVM huyện Xín Mần đã tiếp tục duy trì và thực hiện tốt quy chế hoạt động. Làm tốt công tác tham mưu giúp Ban Thường vụ Huyện ủy lãnh đạo, hướng dẫn các xã, duy trì chế độ giao ban định kỳ với các xã để nắm bắt tình hình, làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị của Tỉnh được phân công phụ trách xã khó khăn để chỉ đạo, tổ chức thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng củng cố hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh.

Đối với Ban chỉ đạo phòng chống âm mưu diễn biến hòa bình trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa, trong năm 2017, Ban chỉ đạo các cấp, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội đã tăng cường công tác bám nắm tình hình tư tưởng, tâm trạng xã hội thông qua các cuộc giao ban Ban chỉ đạo “Diễn biến hòa bình”, mạng lưới báo cáo viên, cộng tác viên, phản ánh với cấp ủy và Ban Tuyên giáo Huyện ủy. Hàng tháng tổ chức các hội nghị Báo cáo viên tuyên truyền miệng sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân phù hợp với từng đối tượng và tình hình thực tế tại mỗi địa phương trong huyện. Nhìn chung công tấc đấu tranh phòng chống “Âm mưu diễn biến hòa bình” diễn ra đồng đều trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là công tác tuyên truyền, hoạt động của Ban chỉ đạo các cấp tiếp tục được đổi mới theo hướng chủ động, kịp thời, hướng về cơ sở, gắn tuyên tuyền vận động với chăm lo nâng cao đời sống vật chất cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân.

Phát biểu thảo luận tại Hội nghị,  các đại biểu đã tập trung vào bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2018 là: Các cấp, các ngành cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nâng cao cảnh giác nhận thức sâu sắc đối với việc phòng chống âm mưu “ Diễn biến hòa bình” nhất là nâng cao chất lượng giáo dục chính trị tư tưởng.